Cầu thủ kevin de bruyne – Nhạc trưởng của CLB Manchester City

Sự nghiệp của tiền vệ kevin de bruyne

Câu lạc bộ Manchester City đang duy trì phong độ thi đấu xuất sắc với nhiều thành tích đáng nhớ. Người có công lớn trên hành trình tìm lại được tên tuổi và ghi được nhiều thành tích đáng nhớ của câu lạc bộ Manchester City phải nhắc đến huấn luyện viên Pep Guardiola và học trò của ông. Và cái tên nổi bật nhất trong đội ngũ học trò của Pep tại Man City phải nhắc tới cầu thủ kevin de bruyne. Cầu thủ hiện đang cầm băng đội trưởng của đội chủ sân Etihad. Cùng kèo nhà cái tìm hiểu.

Giới thiệu cầu thủ kevin de bruyne

Cầu thủ kevin de bruyne được sinh ra ngày 28 tháng 6 năm 1991 tại Drongen của Bỉ. Anh hiện đang thi đấu bóng đá chuyên nghiệp ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Manchester City và đội tuyển bóng đá quốc gia Bỉ. Không chỉ thi đấu ở vị trí tiền vệ anh còn cầm băng đội trưởng của câu lạc bộ Manchester City. 

Giới thiệu cầu thủ kevin de bruyne
Giới thiệu cầu thủ kevin de bruyne

Cầu thủ kevin de bruyne sinh ra trong gia đình có mẹ là người Anh bố là người Bỉ. Vì mẹ có quốc tịch Anh nên de bruyne có đủ điều kiện để thi đấu cho cả đội tuyển quốc gia Anh và Bỉ. Đứng trước hai lựa chọn anh vẫn quyết định thi đấu cho đội tuyển quốc gia Bỉ nơi anh được sinh ra. 

Ở thời điểm hiện tại, cầu thủ kevin de bruyne đang là một trong những tiền vệ thuộc top đầu thế giới. Anh từng được huấn luyện viên cũ nhận xét có tính cách lạnh lùng khô khan. Nhưng cầu thủ người Bỉ lại cho mọi người thấy mình có niềm đam mê cháy bỏng với bóng đá từ khi còn nhỏ. 

Từ nhỏ cầu thủ kevin de bruyne đã bộc lộ được tài năng của mình với bóng đá. Anh thường chơi đá bóng với bạn bè trong sân vườn và hiếm có bạn bè đồng trang lứa nào cản phá được cú sút của anh. 

Sự nghiệp của tiền vệ kevin de bruyne

Bộc lộ tài năng từ sớm cầu thủ kevin de bruyne được bố mẹ ủng hộ đến với con đường thi đấu chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu những dấu mốc sự nghiệp và danh sách giải thưởng của nhạc trưởng câu lạc bộ Manchester City ở phần tiếp theo. 

Con đường sự nghiệp của tiền vệ kevin de bruyne

Năm 1997 anh bắt đầu thi đấu cho câu lạc bộ KVV Drongen tại quê hương Drongen nơi anh được sinh ra. Hai năm sau khi bắt đầu thi đấu trong màu áo KVV Drongen cầu thủ kevin de bruyne cảm thấy môi trường không còn phù hợp với bản thân. Anh gặp trực tiếp huấn luyện viên trưởng để xin được tới Koninklijke Racing Club Genk. 

Chỉ mới 17 tuổi trong màu áo câu lạc bộ Koninklijke Racing Club Genk cầu thủ de bruyne bộc lộ toàn bộ tài năng của mình. Anh trở thành đội trưởng sau 1 năm thi đấu và cùng Genk giành chức vô địch quốc gia Bỉ. 

Với màn trình diễn quá xuất sắc năm 2012 cầu thủ trẻ kevin de bruyne nhận được lời mời đến Chelsea. Anh đồng ý lời mời và ký vào bản hợp đồng 5 năm với The Blues. Cũng trong năm 2012 câu lạc bộ Chelsea đã đồng ý cho Werder Bremen mượn de bruyne với thời hạn một năm. 

Con đường sự nghiệp của tiền vệ kevin de bruyne
Con đường sự nghiệp của tiền vệ kevin de bruyne

Trong một năm thi đấu tại câu lạc bộ Werder Bremen anh đã giúp câu lạc bộ này trụ hạng thành công. Hết hợp đồng cho mượn năm 2013 anh quay về thi đấu cho câu lạc bộ Chelsea. Nhưng vì lý do anh không có màn trình diễn ấn tượng trên sân tập huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Chelsea luôn cho anh ngồi vị trí dự bị. 

Qua một thời gian dài không được ra sân thi đấu cầu thủ kevin de bruyne quyết định rời Chelsea. Sau khi rời Chelsea anh đã tự thỏa thuận hợp đồng rồi đến thi đấu cho Wolfsburg tiền thân của câu lạc bộ Manchester City. Cũng là câu lạc bộ mà anh đã gắn bó từ năm 2014 cho đến thời điểm hiện tại. 

Danh sách giải thưởng của kevin de bruyne

Trong màu áo câu lạc bộ Manchester City anh đã đóng vai trò nhạc trưởng cùng đồng đội giành được 9 danh hiệu lớn. Cùng liệt kê những giải thưởng mà cầu thủ kevin de bruyne đã có được cho đến thời điểm hiện tại.

Những giải thưởng cầu thủ kevin de bruyne ghi được cùng câu lạc bộ Manchester City và đội tuyển quốc gia Bỉ. 

  • Mùa giải 2008 – 2009 cùng câu lạc bộ Genk vô địch Belgian Cup. 
  • Mùa giải 2010 2011 cùng câu lạc bộ Genk vô địch Giải bóng đá vô địch quốc gia Bỉ và Belgian Super Cup. 
  • Mùa giải 2014 – 2015 cùng câu lạc bộ Wolfsburg vô địch Cúp bóng đá Đức và Siêu cúp Đức. 
  • Mùa giải 2015 đến 2023 cùng câu lạc bộ Manchester City 5 lần vô địch Giải bóng đá Ngoại hạng Anh, 2 lần vô địch FA CUP, 5 lần vô địch Football League Cup/EFL Cup, 1 lần vô địch FA Community Shield, 1 lần vô địch và 1 lần giành được á quân UEFA Champions League. 
  • Mùa giải 2018 cùng đội tuyển quốc gia Bỉ vào được bán kết Giải vô địch bóng đá thế giới 2018. 
Danh sách giải thưởng của kevin de bruyne
Danh sách giải thưởng của kevin de bruyne

Những giải thưởng cá nhân của cầu thủ kevin de bruyne

  • Giải thưởng cầu thủ trẻ và cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga. 
  • Giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm của câu lạc bộ Manchester City.
  • Giải thưởng vận động viên xuất sắc năm của Bỉ.
  • Giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất của câu lạc bộ Manchester City.
  • Giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm của Premier League.

Sau bài viết bạn đã nắm được thông tin về cầu thủ kevin de bruyne nhạc trưởng của câu lạc bộ Manchester City. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để có thêm nhiều thông tin thú vị xoay quanh bóng đá. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *