Cầu thủ Luka Modric – Tiền vệ xuất sắc nhất mọi thời đại 

Sự nghiệp của tiền vệ Luka Modric

Bóng đá luôn là môn thể thao nâng cao tính đồng đội thu hút được nhiều sự chú ý của nhiều người hâm mộ. Nhưng trong một đội bóng luôn có những cầu thủ nổi bật hơn so với đồng đội của mình. Thậm chí nhiều cầu thủ còn nổi bật hơn so với cầu thủ thi đấu cùng thế hệ với mình. Và nhắc đến cầu thủ nổi bật nhiều bạn sẽ nghĩ tới những tên tuổi đình đám ở hàng tiền đạo. Nhưng không chỉ cầu thủ ở hàng tiền đạo mới nổi bật trong đội hình. Chúng ta cùng tìm kèo nhà cái hiểu về cầu thủ Luka Modric một trong những tiền vệ xuất sắc nhất mọi thời đại. 

Giới thiệu cầu thủ Luka Modric

Cầu thủ Luka Modric được sinh ra ngày 9 tháng 9 năm 1985 tại thành phố cảng cổ kính nằm ở bờ biển Adriatic thuộc Croatia. Hiện anh đang là cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Real Madrid và đội tuyển bóng đá quốc gia Croatia. Ngoài nắm giữ vị trí tiền vệ anh cũng đang nắm giữ vị trí đội trưởng của đội tuyển quốc gia Croatia. 

Giới thiệu cầu thủ Luka Modric
Giới thiệu cầu thủ Luka Modric

Cầu thủ Luka Modric với ngoại hình bé nhỏ có năng khiếu về bóng đá. Anh thường nắm giữ vị trí tiền vệ sáng tạo có chức trách kiểm soát nhịp độ trận đấu. Không chỉ có năng khiếu về mặt thể lực modric còn có sự thông minh khi nắm bắt chiến thuật và tài quan sát đổi vị trí linh hoạt. 

Chàng cầu thủ nhỏ bé được nhiều người biết tới vì danh hiệu một trong những tiền vệ xuất sắc nhất mọi thời đại. Nhưng ít ai biết rằng để có được thành công như ngày hôm nay anh phải trải qua một tuổi thơ cơ cực. 

Cậu bé Luka Modric được sinh ra khi đất nước đang phải đấu tranh để giành quyền độc lập tự chủ. Anh cùng gia đình phải di cư đến nơi khác để tránh cuộc tấn công xâm lược của Serbia. Sau khi gia đình ổn định nơi sinh sống, anh bắt đầu bộc lộ tài năng về bóng đá. 

Nhưng lần đầu tiên tham gia tuyển chọn Luka Modric bị loại vì không đáp ứng được yêu cầu về thể lực. Không bỏ cuộc anh tiếp tục cố gắng tập luyện tăng cường cho đến năm 16 tuổi anh được nhận vào câu lạc bộ Dinamo Zagreb.   

Sự nghiệp của tiền vệ Luka Modric

Cầu thủ Luka Modric hiện đã 38 tuổi nhưng anh vẫn đang tiếp tục sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về con đường sự nghiệp và những giải thưởng mà anh đã dành được cho đến thời điểm hiện tại. 

Con đường sự nghiệp của tiền vệ Luka Modric

Từ 2005 khi 16 tuổi cầu thủ Luka Modric lần đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp trong màu áo câu lạc bộ Dinamo Zagreb. Dù lần đầu tiên được tham gia một đội bóng thi đấu chuyên nghiệp nhưng anh vẫn cùng các đồng đội giành được nhiều thành tích. Cụ thể gồm ba giải vô địch quốc gia, hai lần vô địch cúp quốc gia và một lần vô địch Siêu cúp Croatia. 

Con đường sự nghiệp của tiền vệ Luka Modric
Con đường sự nghiệp của tiền vệ Luka Modric

Sau thời gian thi đấu ấn tượng ở câu lạc bộ Dinamo Zagreb anh nhận được lời mời của câu lạc bộ Tottenham Hotspur vào năm 2008 với hợp đồng 16,5 triệu bảng. Cầu thủ Luka Modric quyết định ký hợp đồng tham gia thi đấu cho Tottenham Hotspur. 

Ngay mùa giải đầu tiên sau khi gia câu lạc bộ Tottenham Hotspur anh đã được tham gia vào đội hình thi đấu chính thức và cùng đồng đội của mình tiến vào tứ kết Premier League. Luka Modric tiếp tục thi đấu cho Tottenham Hotspur cho đến năm 2012 anh nhận được lời mời từ Real Madrid với hợp đồng trị giá 30 triệu bảng. Và cũng từ năm 2012 cho đến thời điểm hiện tại anh vẫn đang thi đấu cho câu lạc bộ Real Madrid. 

Danh sách giải thưởng của Luka Modric

Trong màu áo câu lạc bộ Real Madrid anh đã thi đấu xuất sắc vị trí tiền vệ trung tâm chuyên kiểm soát nhịp độ trận đấu bằng cách di chuyển bóng ở khu vực giữa sân. Không chỉ xuất sắc ở vị trí tiền vệ trung tâm anh còn có thể thi đấu linh hoạt ở vị trí tiền vệ tấn công và tiền vệ phòng ngự. 

Vừa có thể thi đấu linh hoạt lại có kỹ năng tốt nên cầu thủ Luka Modric đã nhận về được nhiều giải thưởng xứng đáng. Cùng điểm qua những giải thưởng tập thể mà anh đã giành được khi thi đấu ở câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. 

Danh sách giải thưởng của Luka Modric
Danh sách giải thưởng của Luka Modric

Giải thưởng khi thi đấu ở Real Madrid cầu thủ Luka Modric gồm: 3 lần vô địch Giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha. 2 lần vô địch Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, 4 lần vô địch Siêu cúp bóng đá Tây Ban Nha. 5 lần vô địch UEFA Champions League, 4 lần vô địch Siêu cúp bóng đá châu Âu và 5 lần vô địch Cúp bóng đá thế giới các câu lạc bộ. 

Giải thưởng khi thi đấu ở đội tuyển quốc gia gồm: Á quân Giải vô địch bóng đá thế giới 2018. Bán kết Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 và á quân UEFA Nations League mùa giải 2022 – 2023. 

Ngoài ra cầu thủ Luka Modric còn nhiều giải thưởng cá nhân như Cầu thủ triển vọng của Croatia. Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA Club World Cup, Quả bóng vàng FIFA Club World Cup. Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Tottenham Hotspur, Tiền vệ xuất sắc nhất La Liga. Và giải thưởng cao quý Quả Bóng Vàng World Cup 2018….       

Bài viết đã cung cấp đến bạn nhiều thông tin về cầu thủ Luka Modric một trong những tiền đạo xuất sắc nhất mọi thời đại. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để nắm được nhiều thông tin về các cầu thủ xuất sắc nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *